Các món ngon từ thịt gà ăn thả ga không lo ngán

4.9/5 - (14 bình chọn)

Từ nguyên liệu thịt gà quen thuộc của người Việt, ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa không lo ngán. Cùng TTP Food vào bếp chế biến các món ngon từ thịt gà giúp bạn bổ sung thực đơn mới cho mỗi ngày.

Súp gà nấm rơm

Nguyên liệu:

  • Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)
  • Chả giò lụa: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngô ngọt: 1 quả
  • Nấm rơm: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Bột năng: 2 thìa
  • Gia vị hằng ngày
các món ngon từ thịt gà 2

Cách làm:

– Sơ chế nguyên liệu thật sạch, thái nhỏ 

– Gà luộc chín, vớt ra để ráo nước, thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.

– Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ. 

– Sau khi ninh đủ nhừ phần xương, bạn vớt toàn bộ xương và cho phần rau củ đã sơ chế vào nồi đun tới khi chín nhừ, thì tiếp tục cho phần gà xé và nấm rơm vào nấu tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn ăn nhạt là vừa với bé. 

– Khi súp sôi lại bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp phần giờ và bột năng đã pha vào nồi. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc chút hành lá và rau mùi để trang trí cho món súp

Gà nấu tiêu

Một trong các món ngon từ thịt gà thích hợp cho những ngày trời đông mà bạn nên thử qua. Đó là gà nấu tiêu. Món ăn này nghe tên cũng đủ biết trong thành phần chính có tiêu xanh, khi ăn vào rất ấm bụng.

gà nấu tiêu

Cách làm món gà nấu tiêu có phần hơi phức tạp với các bước ướp gà, chiên gà, xào gà và cuối cùng là cho các nguyên liệu vào nấu. Món gà nấu tiêu thành phẩm sẽ có màu cam bắt mắt, hương thơm bốc lên lan tỏa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất đậm đà, vừa miệng. Thịt gà thì thơm, mềm và ngọt, nước dùng thì sền sệt, ăn kèm với bánh mì là tuyệt vời.

Gà mía muối Tây Sơn

Gà mía là một giống con gà khá nổi tiếng ở các tỉnh phía Bắc, chúng sở hữu hương vị thơm ngon khá đặc trưng và khác lạ.

Cách thực hiện món gà mía muối

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà khi mua về sơ chế sạch sẽ bằng cách lấy một ít muối trắng hoặc gừng đập dập, rượu trắng chà xát lên da gà khử mùi hôi, loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch. Bạn lọc bỏ phần xương rồi ướp thịt với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm. Ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Bạn chuẩn bị một tô nước nóng rồi ngâm lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kỳ tử, gừng, hành lá, quả sơn trà trong thời gian 5 phút. Kế tiếp bắc nồi lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh rượu vang, 1thìa canh đường và cho lá nguyệt quế, kỳ tử, hoa hồi, quả sơn trà, gừng, hành lá vào đun sôi.

– Bước 2: Bạn dùng giấy bạc bọc thịt gà vào rối sử dụng lò nướng, nướng trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 150 độ C. Khi thịt chín, bạn gắp ra và để nguội. Ngâm thịt cùng với nước hỗn hợp ở trên trong khoảng 1 ngày. Bạn hãy cho nguyên liệu vào tủ lạnh. Kết thúc một ngày bạn có thể lấy thịt gà đã ngâm ra và cắt thành từng miếng vừa ăn, nếm thử hương vị.

Gà rang gừng

Gà rang gừng là món ăn quen thuộc của người dân miền Bắc thời bao cấp. Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh, món ăn này được nhiều người yêu thích.

Gà làm sạch, chà xát với muối hạt và chanh cho hết mùi hôi, rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn.

Ướp gà: Trong một cái tô lớn, cho thịt gà vào ướp cùng với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong 8-10 phút cho ngấm gia vị.

gà rang gừng

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho 1 thìa canh hành khô cùng 1/2 thìa canh gừng thái sợi vào phi thơm.

Sau đó, cho thịt gà vào rang ở lửa lớn. Nhớ đảo đều để gà chín đều và không bị bén chảo.

Khi thịt gà săn lại, nước nước trong chảo đã cạn sánh, lúc này mới thêm một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt (nếu ăn được cay) vào đảo đều cho thấm gia vị, tắt bếp.

Nộm thịt gà xé phay

các món ngon từ thịt gà

Nộm thịt gà xé phay là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đây cũng là một món ăn không quá kén người ăn. Bởi, nó là sự pha trộn các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thanh mát, thích hợp với khẩu vị của người Việt. Dù là thời tiết nắng nóng hay mưa lạnh, thì một dĩa nộm thịt gà xé phay cũng sẽ khiến ta phải tốn nhiều cơm đấy! Vậy, món ăn này có gì hấp dẫn? Cách làm có khó hay không? Cùng tham khảo thông tin món ăn TẠI ĐÂY!

Trên đây là một số món ăn chế biến từ gà được TTP Food tổng hợp và chia sẻ cho quý bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có được những món ăn ngon giúp thực đơn đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình.

TOÀN THỊNH PHÁT FOOD

🏘 Address: 111 đường số 8, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Phone: 0386 028 028

🟦 Facebook: https://www.facebook.com/ttpfood.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386028028
icons8-exercise-96 chat-active-icon