Cách chặt thịt gà ghi điểm ngày đầu ra mắt

5/5 - (4 bình chọn)

CÁCH CHẶT THỊT GÀ GHI ĐIỂM NGÀY ĐẦU RA MẮT

Gà luộc là một món ăn quen thuộc trong các dịp lễ Tết, cúng điếu của người dân Việt Nam. Việc chặt thịt gà và bố trí sao cho đẹp tưởng chừng dễ nhưng không hề dễ. Người Việt thường có câu nói bông đùa: “ Bao giờ chặt được gà đẹp thì mới đủ tiêu chuẩn lập gia đình”. Mặc dù chỉ là câu nói bông đùa nhưng cũng có thể thấy được việc chặt gà khá được xem trọng trong ngày đầu ra mắt họ hàng. Cùng Toàn Thịnh Phát Food điểm qua những bí quyết chặt gà sao cho đẹp và ghi điểm ngày đầu ra mắt.

Nên chặt thịt gà lúc nào?

Nên chặt thịt gà khi gà đã hoàn toàn nguội hẳn, thịt gà hoàn toàn khô ráo, thớ thịt co lại, khi chặt gà sẽ săn chắc và đẹp hơn. Không nên chặt gà khi vừa mới luộc xong. Bởi vì lúc này thịt gà còn mềm, nhiều nước. Chặt gà lúc này sẽ khiến thịt gà dễ bị nát, nhão, vừa mất thẩm mỹ, vừa mất ngon.

Cách chặt thịt gà đẹp

Chặt cổ gà

Trước tiên bạn nên chọn một con dao chặt thịt to bản, sắc bén cùng một tấm thớt dày và sạch. Việc chọn một con dao sắc bén sẽ làm cho việc chặt thịt gà đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Chặt riêng phần cổ và phần thân. Tiếp đến, chặt gà ra thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bổ dọc phần đầu một cách dứt khoát để không bị nát, vụn. 

gà ttp

Chặt cánh gà

Tiếp đến phần cánh gà, bạn tách phần cánh tách rời khỏi thân gà. Tiến hành chặt cánh gà thành từng khúc vừa ăn. Thực hiện các thao tác tương tự với phần cánh còn lại rồi xếp gọn cánh và đầu gà ra dĩa trước.

cách chặt cánh gà

Chặt phần đùi

Tiếp theo, tách phần đùi ra khỏi thân gà, chặt đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cần chặt một cách dứt khoát, mạnh mẽ để đảm bảo miếng thịt không bị vụn nát. Đặc biệt ở phần đùi gà sẽ có xương đùi khá cứng, vì vậy bạn cần chặt dứt khoát ở phần này hơn…

chặt thịt gà

Chặt phần thân gà

Tiếp đến, dùng dao bổ dọc thân gà, chặt thành từng miếng nhỏ.

gà tươi toàn thịnh phát

Chặt thịt gà: phần ức

Cuối cùng là phần ức và lườn gà, chặt từng miếng nhỏ và chuẩn bị xếp vào dĩa

thịt gà toàn thịnh phát

Xếp thịt gà vào dĩa

Đặt đứng phần đầu gà ở 1 góc dĩa, xếp 2 cánh xòe ra phía sau đầu gà. Tiếp theo, bạn lần lượt xếp phần cổ, ức và lườn gà sau phần cánh để làm thân gà. Cuối cùng, xếp 2 đùi gà lên trên phần thân gà là hoàn thành.


TOÀN THỊNH PHÁT FOOD
🏘 Address: 111 đường số 8, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ Phone: 0386 028 028
🟦 Facebook: https://www.facebook.com/ttpfood.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386028028
icons8-exercise-96 chat-active-icon