Cách làm nộm thịt gà xé phay ngon khó cưỡng

nộm thịt gà
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm nộm thịt gà xé phay ngon khó cưỡng

Nộm thịt gà xé phay là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đây cũng là một món ăn không quá kén người ăn. Bởi, nó là sự pha trộn các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thanh mát, thích hợp với khẩu vị của người Việt. Dù là thời tiết nắng nóng hay mưa lạnh, thì một dĩa nộm thịt gà xé phay cũng sẽ khiến ta phải tốn nhiều cơm đấy! Vậy, món ăn này có gì hấp dẫn? Cách làm có khó hay không? Hãy cùng Toàn Thịnh Phát Food vào bếp để chuẩn bị món ăn này nhé!

  1. Nguyên liệu làm món nộm thịt gà xé phay
  • Gà 1/2 con 
  • Gừng 20g 
  • Ớt sừng 1 trái 
  • Rau răm 10gr 
  • Lá chanh 7g (7 lá) 
  • Nước cốt chanh 1.5 muỗng canh 
  • Nước mắm 3 muỗng canh 
  • Giấm 1.5 muỗng canh
  •  Muối/ Đường 1 ít

Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu phù hợp với số lượng người ăn.

Cách chọn nguyên liệu gà tươi ngon:

  • Nên chọn gà có màu da tươi bóng sáng, sắc hồng tự nhiên hoặc da mỏng có màu vàng nhạt. Còn ức, cánh và lưng lại hơi vàng đậm thì đấy chắc chắn là một con gà ngon. Lưu ý không chọn những con gà trắng bợt hay sạm màu, thậm chí là dị tật trên thân là dấu hiệu của con gà bị bệnh. Đặc biệt, để tránh mua phải gà dùng hóa chất nhuộm da nên quan sát lớp mỡ bên trong, bởi nếu lớp mỡ khác với màu da bên ngoài thì đó là gà bị nhuộm hóa chất độc hại. 
  • Lựa chọn cẩn thận những con gà không mùi, bề mặt da không tím tái hay tụ máu bầm sẽ là con gà ngon, hãy mua về để chế biến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình. 
  • Dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra độ đàn hồi của gà. Nếu thịt mềm oặt thì có thể là gà ăn phải thuốc tăng trọng. 
nộm thịt gà toàn thịnh phát

Gà tươi TTP luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn có thể tham khảo gà tươi TTP TẠI ĐÂY. Chúng tôi đảm bảo thịt gà luôn tươi ngon mỗi ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  1. Cách làm nộm thịt gà xé phay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu. Đối với gà, bạn nên dùng một ít muối, chà xát lên bề mặt thịt tầm 3 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Để khử mùi hôi của gà, bạn có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh loãng với muối, rồi chà xát lên bề mặt thịt vài phút.

Các nguyên liệu như: cà rốt, hành tây, ớt sừng, rau răm thì sơ chế như bình thường. Để loại bỏ vị hăng của hành tây, bạn có thể ngâm chúng vào nước đá khoảng 10-15p rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Pha nước trộn nộm thịt gà

Đối với nước trộn nộm, bạn có thể pha theo khẩu vị ăn của gia đình mình. Dưới đây là công thức mà Toàn Thịnh Phát gợi ý, bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

nộm thịt gà xé phay

Pha nước chấm làm nộm thịt gà xé phay

Cho 3 muỗng canh nước lọc ấm, 2 muỗng đường và ½ muỗng cà phê muối vào tô, khuấy đều khoảng 2 phút. Thêm 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh giấm và 3 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bước 3: Luộc thịt gà

Ở bước này, bạn cứ luộc thịt gà như thông thường. Lưu ý thêm 20gr gừng đập dập cùng với vài lá chanh vò nát để khử được mùi gà, gà được thơm ngon hơn. Sau khi luộc khoảng 15-20p, gà chín thì tắt bếp. Đem gà ra dĩa, để gà nguội hẳn, tách bỏ xương và xé thịt thành từng thớ vừa ăn.

Bước 4: Phi hành tỏi

Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng rồi cho hành phi/ tỏi vào phi lên. Lưu ý để lửa vừa phải, vì hành dễ cháy.

Bước 5: Trộn nộm thịt gà

Đổ tất cả hỗn hợp gồm thịt gà, rau củ đã sơ chế vào một cái tô to. Tiếp theo, thực hiện đổ nước trộn đã làm ở bước 2, tiến hành trộn đều tay cho ngấm gia vị. Vậy là ta đã hoàn thành xong thành phẩm.

nộm thịt gà

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, bạn và Toàn Thịnh Phát Food đã hoàn thành xong món ăn vô cùng tốn cơm này. Giờ thì hãy vào bếp và bắt tay thực hiện luôn nhé!


TOÀN THỊNH PHÁT FOOD
🏘 Address: 111 đường số 8, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ Phone: 0386 028 028
🟦 Facebook: https://www.facebook.com/ttpfood.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386028028
icons8-exercise-96 chat-active-icon