Cách làm thịt gà xào xả ớt thơm ngon khó cưỡng

ga xao xa ot
4.9/5 - (9 bình chọn)

Thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt. Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon. Trong số đó, thịt gà xào sả ớt là một món ăn quen thuộc và tương đối dễ làm. Toàn Thịnh Phát sẽ chia sẻ một trong những cách kho gà xào sả ớt thơm ngon đậm đà, thịt gà giòn, thơm mùi gừng sả rất ngốn cơm trong những ngày lạnh.

thit ga xao sa ot

Các bước chuẩn bị làm món thịt gà xào sả ớt

Nguyên liệu

  • Thịt gà ( Tùy khẩu phần người ăn)
  • Sả ( 2 cây )
  • Ớt sừng ( 2 quả )
  • Gừng, hành, tỏi
  • Lá chanh
  • Bột nghệ
  • Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi. Vị thơm nồng của sả thêm chút cay của ớt quyện cùng miếng gà thơm nức mũi, cực kỳ thích hợp cho những ngày mưa hay mỗi khi trời se lạnh.

Cách làm món thịt gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà, rửa gà cùng một ít muối để khử bớt mùi hôi và mùi tanh. Đợi thịt ráo nước thì mang gà ra chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác: băm nhuyễn hành, tỏi, cắt sả, ớt thành từng miếng mỏng.

Cho thịt gà vào tô ướp với một muỗng nước mắm, bột nêm, tiếp đó đảo đều để gà ngấm đều gia vị.

Bước 2: Xào gà

Uớp gà khoảng 5 – 10p cho gà ngấm gia vị. Sau đó, cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho thịt gà vào chảo, đảo đều, khi thấy thịt săn lại thì thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu và một ít nước vào chảo, lúc này cho sả vào nồi. Đun với lửa nhỏ,  xào thêm 1 phút rồi nêm gia vị gồm nước mắm, bột ngọt cho vừa vị. Tiếp tục xào để thịt gà chín. Trước khi tắt bếp 15 giây thì thêm lá chanh, chút hạt tiêu vào đảo qua rồi tắt bếp. Khi nước cạn dần thì tắt bếp và thưởng thức thành phẩm.

ướp gà xào sả ớt

Bước 3: Thành phẩm

Vị mặn mặn của thịt gà cùng mùi thơm nức mũi của sả và vị cay nồng của ớt. Đây chắc chắn là món ăn khiến gia đình bạn ngốn cơm vào tiết trời se se lạnh đấy.

Thưởng thức

Vị mặn mặn cay cay của món gà xào sả ớt thích hợp để ăn cùng cơm nóng, bạn có thể rắc lên một chút tiêu xay cho dậy mùi, khi ăn chan thêm ít nước kho lên cơm nóng để mùi hương bốc lên hấp dẫn hơn, vị cơm nhà thêm hoà quyện, đậm đà.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, ta đã có ngay món thịt gà xào sả ớt thơm ngon nức mũi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món ngon từ gà TẠI ĐÂY! Nhớ follow Fanpage Thực phẩm Toàn Thịnh Phát để cập nhật thêm nhiều tin tức và thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386028028
icons8-exercise-96 chat-active-icon